GIẢM 9KG MỠ TRONG 30 NGÀY VỚI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÝ


Việc giảm 9kg mỡ trong vòng 30 ngày là hoàn toàn có thể, thông qua việc tối ưu 1 trong 3 yếu tố: tập luyện, sử dụng thuốc và ăn uống/điều chỉnh chế độ ăn. Đối với chế độ của những vận động viên chuyên nghiệp, họ tối ưu một cách tuyệt vời cả 3 yếu tố này.

Luyện tập thể dục, chơi thể thao hay tới các phòng chăm sóc thể hình chuyên nghiệp đem lại cho những lợi ích không thể chối cãi. Đối với việc sử dụng thuốc thì cần phải có sự tư vấn của những huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm, và còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá về yếu tố thứ 3 và làm quen với chế độ ăn uống "Low-carb".

Quy tắc số 1: Tránh ăn thực phẩm có chứa Carbohydrates không tốt

Carb trong chế độ "Low-carb" là viết tắt của Carbohydrates. Carbonhydrates gồm có Carbonhydrates tốt & không tốt. Bạn nên tránh ăn tất cả các thực phẩm có chứa carbohydrate không tốt. Do đó hãy loại các loại thực phẩm sau đây ra khỏi danh sách (trừ trường hợp bạn tập những bài tập nặng kéo dài hơn 1,5 giờ): bánh mì, gạo, ngũ cốc, khoai tây, mì ống, và thực phẩm chiên qua mỡ...


Nếu bạn tránh ăn những thực phẩm chứa Carbonhydrates không tốt, cơ thể bạn sẽ được an toàn.

Quy tắc số 2: Chế độ ăn luôn theo 1 kế hoạch liên tục và đều đặn.

Những người ăn kiêng thành công nhất, bất kể cho dù mục tiêu của họ là có những cơ bắp rắn chắc hay giảm béo, đều có những bữa ăn đều đặn và được xây dựng hiệu quả. Họ luôn luôn thực hiện chế độ ăn đó liên tục không nhiều hơn, không ít hơn một cách đều đặn, hàng ngày. Bạn hãy cố gắng xây dựng mỗi bữa ăn của mình luôn có đủ 3 nhóm sau đây:

Protein:
Lòng trắng trứng
Ức gà hoặc đùi
Thịt bò nuôi bằng cỏ hữu cơ
Thịt lợn

Đậu:
Đậu lăng
Đậu đen
Đậu Pinto

Các loại rau:
Rau bina
Măng tây
Rau đậu xanh
Hoặc các loại rau hỗn hợp

Các thực phẩm trên các bạn có thể ăn nhiều nếu như các bạn thích. Chỉ cần nhớ ăn 1 cách đều đặn & đơn giản. Xây dựng ba hoặc bốn bữa ăn và lặp lại chúng. Hầu như tất cả các nhà hàng đều có thể cung cấp cho bạn món salad rau hoặc rau kèm trong món khoai tây chiên. Bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết ở Mexico, người ta có thể lấy gạo đổi trực tiếp sang các loại rau.

Hầu hết những người mới áp dụng chế độ ăn Low-carb phàn nàn họ cảm thấy rất mệt mỏi và từ bỏ. Không phải vì chế độ ăn như vậy không đủ năng lượng mà bởi họ chưa tính toán đủ lượng calories cần thiết. Một nửa chén gạo là 300 calories, trong khi một nửa chén rau bina chỉ có 15 calories! Rau quả không phải là thực phẩm chứa lượng calories cần thiết, đó là lý do mà bạn phải ăn thêm các loại đậu như đã nói ở trên.

Dưới đây là một số thực đơn theo chế độ Low-carb mà bạn có thể áp dụng:
  • Lòng trắng trứng, đậu đen, và rau hỗn hợp trong lò vi sóng
  • Thịt bò nuôi bằng cỏ hữu cơ, đậu pinto, rau trộn, và guacamole (hãy thử ở các nhà hàng Mexico)
  • Thịt bò nuôi bằng cỏ hữu cơ, đậu lăng, và hỗn hợp các loại rau
  • Bánh Pizza có thêm thịt gà, rau mùi, dứa, tỏi, cà chua, ớt chuông, hành đỏ

Quy tắc số 3: Không uống đồ có chứa Calories

Uống thật nhiều nước và nhiều đồ uống không đường, trà đá, trà hoặc các đồ uống no-calorie/low-calorie nhiều nếu bạn muốn. Không uống sữa hoặc đồ uống hoa quả bán sẵn.


Bạn nên trở thành một tín đồ của rượu vang và luôn dùng ít nhất một ly rượu vang mỗi tối, đó là đồ uống thực sự hỗ trợ việc tập luyện thể thao và giảm lượng chất béo. Những nghiên cứu khoa học gần đây đều ủng hộ điều này.


Quy tắc số 4: Nghỉ ngơi vào 1 ngày mỗi tuần

Bạn hãy dành tặng cho bản thân 1 ngày nghỉ ngơi và tự do vào cuối tuần. Hãy cho phép mình được ăn bất cứ điều gì vào ngày thứ Bảy chẳng hạn. Hãy ăn đến nỗi làm cho bản thân cảm thấy mệt mỏi một chút và không muốn lặp lại vào bất kỳ ngày nào nữa.