4 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN


Chào các bạn. Để tìm được một công việc bạn yêu thích thì không khó. Tuy nhiên để chứng tỏ bạn phù hợp với công việc đó thì phải trải qua một vài giai đoạn. Thông thường tại các công ty chuyên nghiệp hiện nay, quy trình tuyển dụng thường có 3 giai đoạn chính:

+ Vòng hồ sơ: Thể hiện kiến thức nền cũng như kinh nghiệm, kỹ năng làm việc phù hợp.
+ Vòng kiểm tra: Test các kiến thức cơ bản về Tiếng Anh, IQ, chuyên môn...
+ Vòng phỏng vấn: Tìm hiểu về tính cách, gia đình, định hướng tương lai của ứng viên đồng thời đánh giá sự hiểu biết, mong muốn gắn bó với công ty.

Sau 1 tuần được
2 công ty gọi điện liên hệ, kiểm tra test và phỏng vấn. Mình viết bài này với mong muốn chia sẻ cho các bạn về những câu hỏi phỏng vấn mà bạn dễ gặp phải nhất, cũng như từ những sự chuẩn bị của mình khi chỉ còn hơn 1 tuần là sẽ rời khỏi mái trường đại học.


1. Em hãy giới thiệu qua về bản thân

Giới thiệu về bản thân chắc chắn sẽ là câu hỏi đứng đầu trong danh sách những câu hỏi thường gặp nhất của nhà tuyển dụng. Và cũng dễ đứng đầu luôn trong danh sách những câu hỏi đầu tiên. Đơn giản vì đây là câu hỏi cơ bản giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn qua lời nói, sự tự tin, khả năng giao tiếp... thông qua cách trình bày của bạn. Thế nên việc bạn bị mất điểm hay có gây được ấn tượng hay không đều phụ thuộc vào khả năng của bạn trong phần này. 

Ấn tượng đầu tiên luôn luôn là duy nhất và không thể tạo lại lần thứ hai.
Tùy thuộc vào mỗi công ty và mỗi người phỏng vấn. Chủ đề về bản thân mà bạn được chia sẻ ngoài các thông tin cơ bản, có thể có những phần mở rộng về gia đình, sở thích, quan điểm sống... Bí quyết để trả lời tốt phần này không có gì khác ngoài sự tự tin. Bạn cần phải có sự chuẩn bị trước về những gì bạn định nói và luyện tập trước nếu bạn cảm thấy không tự tin. Cuốn sách ưa thích, câu nói ưa thích, các hoạt động ngoại khóa, thói quen dậy sớm... đều thể hiện tính cách của bạn. Đối với vị trí tuyển dụng yêu cầu ngoại ngữ thì bạn nên chuẩn bị bằng cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.


2. Tại sao em nghĩ mình phù hợp cho vị trí này?

Nhà tuyển dụng muốn đánh giá khả năng chuyên môn cũng như sự phù hợp của bạn đối với công việc. Bạn sẽ phải trình bày những kỹ năng, kiến thức của bản thân mà bạn nghĩ là phù hợp. Một câu hỏi khác có thể coi như tương tự: "Hãy miêu tả bản thân/ tính cách em qua 3 từ?". Chọn những từ có thể mô tả những điểm mạnh của bạn đồng thời phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển cũng là một điều bạn nên chuẩn bị trước. Bí quyết để trả lời tốt phần này: Hãy đặt bạn vào vị trí của nhà tuyển dụng. Nghĩ về những thứ sẽ gây ấn tượng và phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển, khai thác dựa theo những ý tưởng đó. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng có thể hỏi thêm bạn một số câu hỏi về chuyên môn hay những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi làm việc. Sự trung thực, thẳng thắn luôn giúp bạn tự tin vượt qua những câu hỏi này.


3. Định hướng của em về nghề nghiệp cũng như trong tương lai?

Khi hỏi về định hướng nghề nghiệp thường có 2 loại ứng viên. Loại thứ nhất là chỉ mong muốn tìm được một công việc ổn định, điều kiện tốt và định giá qua mức lương. Loại thứ hai thì có mong muốn học tập, tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân, định giá qua khả năng phát triển sự nghiệp. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn nằm trong danh sách nào. Đối với một người chỉ mong muốn công việc ổn định và lương cao thì cách đàm phán thu nhập của họ sẽ hoàn toàn khác so với những người có mong muốn phát triển. Những quyền lợi khi gia nhập công ty như hỗ trợ đi lại, thưởng, chia cổ phần...trở nên khác nhau với từng ứng viên.

Một người có chính kiến về nghề nghiệp hay định hướng rõ ràng về tương lai của mình luôn luôn gây ấn tượng tốt hơn. Nếu như bạn có khả năng phát triển và cam kết gắn bó với công ty thì một mức lương cao và điều kiện làm việc tốt hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.


4. Mức lương mà em nghĩ mình xứng đáng cho vị trí này?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng và then chốt của buổi phỏng vấn. Nếu như bạn không được hỏi câu này thì 90% là bạn đã trượt hoặc vị trí bạn ứng tuyển có một mức lương định sẵn từ trước. Tuy vậy trong một số trường hợp mức lương không thuộc dạng negotiable nhưng người tuyển dụng vẫn sẽ hỏi bạn để đánh giá thêm. Mình khuyến nghị các bạn nên tránh trả lời trực tiếp các câu hỏi  dạng này. Giả sử nếu như bạn đề nghị một mức lương quá cao, người phỏng vấn chắc chắn sẽ vặn cho bạn rơi lại xuống mặt đất, và bạn chỉ có thể đồng ý với một mức lương thấp hơn hoặc nguy cơ bị loại. Còn nếu đề nghị một mức lương thấp, tất nhiên bạn đã tự đặt mình vào trong tình thế bất lợi. Theo mình, việc đưa ra một mức lương hợp lý cũng chưa hẳn là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu như bắt buộc phải trả lời, một mẫu câu dạng from...to... sẽ tốt hơn nhiều so với việc đưa ra một con số cụ thể. Ví dụ: "Theo em nghĩ để đánh giá quyền lợi dành cho nhân viên còn có rất nhiều khía cạnh khác. Nhưng nếu như bắt buộc phải đưa ra thì em nghĩ sẽ khoảng từ 6 đến 8 triệu."

Đầu tiên, bạn phải hiểu mục đích của câu hỏi nhằm đánh giá sự chuẩn bị, sự hiểu biết của bạn về vị trí bạn sẽ đảm nhận cũng như sự tự tin, sự thành thật của bạn. Nếu bạn biết rõ bạn có thể làm những gì, bạn có thể đóng góp, đem lại cho công ty những giá trị gì thì bạn sẽ hoàn toàn tự tin trong phần này.

Thứ hai, lợi ích từ một công ty có thể đem lại cho bạn không chỉ nằm ở mức lương mà còn ở môi trường, điều kiện làm việc, thời gian làm việc, các chế độ hỗ trợ, thưởng, các kỳ nghỉ lễ, hoạt động ngoài... Ví dụ như thưởng tết tối thiểu 2 tháng lương, hỗ trợ máy tính cá nhân và điện thoại làm việc, chia cổ phần công ty khi dự án thành công. Vì vậy bạn không nên đánh giá quyền lợi của mình chỉ qua mức lương. Trong câu trả lời của bạn cũng nên nêu rõ điều này.

Thứ ba, sự tìm hiểu về vị trí tương tự tại các công ty khác luôn giúp bạn đàm phán tốt hơn. Họ cũng sẽ có mức lương cơ bản hoặc thương lượng, điều kiện làm việc thoải mái hay thời gian làm việc 8 tiếng từ thứ 2 đến thứ 6 chẳng hạn. Bạn càng thể hiện được sự chuẩn bị kỹ càng của mình trước khi đi phỏng vấn, người tuyển dụng càng tôn trọng bạn hơn. Một mức độ cao hơn là trình bày thêm những thông tin tuyển dụng tương tự tại các công ty khác (một số công ty có thể hỏi thẳng bạn về vấn đề này, họ muốn biết bạn có backup tại công ty nào khác không để họ deal lương). Nếu như bạn thực sự có tài năng và phù hợp với công việc, chắc chắn bạn sẽ được công ty giữ chân với một mức quyền lợi cao hơn.


KẾT LUẬN: Bạn hoàn toàn có thể vượt qua bất cứ buổi phỏng vấn nào, nếu bạn có:
+ Sự chuẩn bị. Chuẩn bị thật kỹ trước khi bước tới buổi phỏng vấn. Những gì bạn định nói, tìm hiểu về những công việc bạn sẽ làm, những vị trí tương đương ở các công ty khác... Bạn có thể biến buổi phỏng vấn thành một buổi nói chuyện với không khí thoải mái hơn.
+ Sự tự tin trong giao tiếp. Khi chào hỏi cũng như trả lời các câu hỏi về bản thân, công việc... Bạn không chỉ là một người có kiến thức mà còn rất năng động, mạnh mẽ.
+ Sự thành thật. Thành thật luôn giúp bạn tự tin và trả lời lưu loát. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đánh giá được điều này thông qua những thể hiện của bạn.
+ Sự hiểu biết. Hiểu rõ về giá trị của bản thân, công việc và những gì bạn có thể làm. Một công ty tốt sẽ luôn biết trân trọng những nhân tài.